7 Kinh Nghiệm Khi Thuê Lều Cắm Trại

thueleucamtrai

Cắm trại là một trong những trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ trong hành trình khám phá thiên nhiên và là một trong những hoạt động của thám hiểm, leo núi, dã ngoại,…Khi tham gia vào các hoạt động cắm trại, ta sẽ được trải nghiệm được sự thư giãn, yên bình đến từ thiên nhiên và bầu trời đêm sao sáng. Các hoạt động gồm có của cắm trại như là nấu nướng, lửa trại, kết nối mọi người trong chuyến đi,… và tất nhiên hoạt động không thể thiếu sẽ là hoạt động dựng lều cắm trại. Đây sẽ là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn. Và để giữ được niềm vui trong chuyến đi thì ta cần phải có được sự chuẩn bị tốt hết mức có thể. Hiện nay do cuộc sống quá bộn bề, làm cho vài người yêu thích các hoạt động ngoài trời như cắm trại không có nhiều thời gian chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi. Từ đó có những giải pháp đưa ra đó là Thuê Lều Cắm Trại. Có phải là nó vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và tiện ích cho 1 chuyến đi hay không? Lều rất quan trọng trong chuyến đi cắm, nó dường như là vật không thể thiếu cho chuyến đi dã ngoại hay leo núi của chúng ta.

7 Kinh Nghiệm Lâu Năm Khi Thuê Lều Cắm Trại

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những kinh nghiệm quan trọng khi thuê lều cắm trại, từ việc tìm kiếm dịch vụ thuê phù hợp đến việc lựa chọn trang thiết bị để cắm trại, từ đó chọn ra được những dịch vụ thuê lều cắm trại cần có những yếu tố nào để tối ưu và tốt nhất, rẻ nhất. Hãy cùng nhau khám phá những bí quyết để biến kỳ nghỉ cắm trại của bạn thành một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

1/ Xác định mục tiêu cho chuyến đi cắm trại 

Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho chuyến đi, đó là chuyến đi gì và cắm trại ở địa điểm nào? Hãy note ra chi tiết và đồng thời cũng có thể xây dựng kế hoạch cho chuyến đi này. Những điều mà bạn vừa note ra sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra những quyết định như là mình sẽ phải thuê những gì cho chuyến đi? Những combo thuê lều nào hợp lý nhất? số lượng và kích thước của lều bao nhiêu là đủ? Nên sử dụng dịch vụ thuê ở đâu, thuê trực tiếp hay qua online,…

xác định mục tiêu cho chuyến đi cắm trại
Xác định mục tiêu cho chuyến đi cắm trại

Từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định hợp lý cho việc thuê lều cắm trại. Xem xét số lượng người tham gia và địa điểm cắm trại để lựa chọn lều phù hợp, Nên thuê lều rộng rãi thoải mái cho số lượng người tham gia chuyến đi, nên nhớ là dư ra 1-2 chỗ nằm trong lều cũng không sao miễn là bạn thoải mái như thế nào. Đôi khi đi 4 người nhưng chọn loại lều 4 người cũng có thể gây không thoải mái. Hãy xác định địa điểm cắm trại trước khi thuê lều cắm trại, bởi vì nó sẽ quyết định việc bạn sẽ thuê lều ở đâu, giảm được khối lượng vận chuyển từ nơi bạn xuất phát đến địa điểm cắm trại. Và khuyến khích nên thuê các nơi thuê lều có 2 đặc điểm như sau: Thuê ở những nơi mà gần điểm mà bạn sẽ thực hiện chuyến hành trình của bạn (VD: bạn có chuyến đi leo núi và cắm trại tại Núi Bà Đen, thì hãy thuê lều tại thành phố Tây Ninh thay vì thuê ở Sài Gòn), thứ 2 là bạn có thể thuê lều tại các cửa hàng có dịch vụ vận chuyển đến nơi bạn thực hiện chuyến đi cắm trại, nhưng việc này đòi hỏi là cửa hàng thuê lều cắm trại đó có độ uy tín cao và chuyên nghiệp để tránh việc thiếu sót trong việc chuẩn bị dụng cụ cho lều của bạn.

2/ Tìm kiếm dịch vụ thuê lều cắm trại

Ở thời đại hiện nay việc chúng ta có thể tìm kiếm các dịch vụ thuê lều cắm trại khá dễ dàng thông qua internet. Nhưng để lựa chọn và đánh giá cửa hàng dịch vụ thuê đồ cắm trại thì hãy tham khảo những đánh giá trực tuyến của người dùng tại cửa hàng đó. Sử dụng các nguồn thông tin trực tuyến (để xem địa chỉ cho thuê, những loại dịch vụ nào?) và đánh giá từ người dùng để đánh giá xem thái độ dịch vụ và chất lượng dịch vụ như thế nào để có thể đưa ra được lựa chọn của bạn.

Thuê lều cắm trại
Tìm kiếm cửa hàng thuê lều cắm trại

Sau khi đi qua được bước xem xét nguồn thông tin của nơi thuê lều cắm trại và đánh giá của người dùng của cửa hàng thuê lều cắm trại đó. Thì liên hệ với bên cho thuê lều địa phương hỏi về dịch vụ thuê bên họ gồm những gì? giá cả ra sao? chính sách đền bù nếu có hư hại như thế nào? nói cho họ số lượng người tham gia và hoạt động của chuyến bao gồm những gì để có thể nhờ họ tư vấn.

Hãy nhớ là đừng liên hệ đến một cửa hàng thuê lều nhất định, hãy liên hệ đến nhiều cửa hàng để có thể so sánh mức giá cả và độ tiện ích của dịch vụ như thế nào? từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn cho dịch vụ thuê lều tốt nhất để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất.

3/ Kiểm tra chất lượng lều cắm trại

Đảm bảo lều còn mới và không bị hỏng hóc. Có thể thuê lều trước 2 3 tiếng để kiểm tra xem vật dụng từ dịch vụ thuê lêu của bạn đã đầy đủ chưa. Ở hoạt động kiểm tra này hãy tìm hiểu về chất lượng ban đầu của sản phẩm của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ đến cửa hàng để họ giải quyết kịp thời nếu có xảy ra vấn đề gì đến từ thiết bị. Nếu bạn quên mất khâu kiểm tra thì hãy chụp lại các thiết bị có vấn đề bị hư hại, để có thể đảm bảo được uy tín và túi tiền của bạn, khi trả lại lều cho bên thuê.

Thuê lều cắm trại
Kiểm tra chất lượng lều cắm trại

Trong chuyến đi cắm trại của bạn sẽ có nhiều hoạt động và tốn khá nhiều sức khỏe cũng như năng lượng, bạn cần phục hồi năng lượng để tiếp tục chuyến đi vào ngày hôm sau. Do đó việc nghỉ ngơi cũng rất quan trọng, và nơi nghỉ ngơi của bạn sẽ là ở trong lều cắm trại. Do đó bạn phải đảm được sự thoải mái trong lúc ngủ của mình. Kiểm tra lều có đủ sức chứa cho tất cả người tham gia và trang thiết bị cắm trại.

4/ Thời gian thuê và chi phí

Xác định thời gian thuê lều cắm trại (ngày, tuần, tháng). Đảm bảo được đúng thời gian thuê lều, nếu không sẽ bị trả thêm tiền vì lố thời hạn thuê lều cắm trại ban đầu của mình. Trường hợp tiếp theo là bạn sẽ bỏ phí tiền bỏ ra thuê lều nếu như bạn không đảm bảo được thời gian thuê lều dẫn đến chuyến đi của bạn sớm hơn nữa 1 ngày chẳng hạn, do những yếu tố bên ngoài như là thời tiết hay công việc của mình.

Hiểu rõ các khoản phí bao gồm trong việc thuê lều cắm trại (vận chuyển, lắp đặt, bảo trì). Để tránh bị ngỡ ngàng trong lúc bắt đầu và kết thúc chuyến đi rằng là những chi phí này từ đâu ra. Đảm bảo được các chi phí đã được thỏa thuận ban đầu của cả 2 bên.

5/ Hướng dẫn sử dụng lều cắm trại

Học cách lắp đặt và tháo lều một cách đúng cách. Tránh làm hỏng do thiếu kinh nghiệm lắp đặt lều. Do đó hãy học cách lắp và tháo lều ở nhà trước, hoặc có thể đi đến cửa hàng mà bạn thuê lều cắm trại để được họ hướng dẫn trực tiếp.

Hãy tham khảo các nguồn video trên internet để có thể biết được cách lắp đặt và tháo lắp cơ bản để biết được quy trình dựng lều cắm trại như thế nào, trước khi đi tham gia các hoạt động có liên quan đến cắm trại. Đây sẽ là video tham khảo cách dựng và tháo lều cơ bản, hãy bấm vào đây

Nếu bạn không giỏi trong việc tháo lắp thiết bị lều trại hay tiết kiệm thời gian hơn thì hãy thuê lều cắm trại tự bung, bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ là lều tự bung đã có thể sử dụng được.

6/ Trang bị và tiện nghi của các thiết bị khi thuê lều cắm trại.

Lựa chọn các trang thiết bị cắm trại phù hợp với loại lều và mục tiêu của bạn. Có nhiều lựa chọn cho bạn về các loại lều theo số lượng người, theo mùa và cũng tùy theo mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì? Có những gợi ý cho bạn trong việc chọn loại lều như sau:

  • Lều bốn mùa (Four-Season Tents): Dành cho hoạt động cắm trại quanh năm, bao gồm cả mùa đông. Chúng được thiết kế để chịu nhiệt độ lạnh và gió mạnh.
  • Lều ba mùa (Three-Season Tents): Phù hợp cho cắm trại trong mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Chúng thường nhẹ và thoáng mát do có thông gió tốt.
  • Lều dành cho gia đình (Family Tents): Lều lớn, phù hợp cho gia đình hoặc nhóm bạn. Chúng có không gian rộng rãi và thường có nhiều phòng ngủ và khu vực sống.
  • Lều nhẹ (Ultralight Tents): Lều nhẹ dành cho những người thích cắm trại di động và muốn giảm trọng lượng khi mang theo.
  • Lều pop-up (Pop-up Tents): Lều có khung tự động nảy ra sau khi bạn thả nó xuống. Thích hợp cho cắm trại ngắn hạn hoặc dành cho người mới bắt đầu. Khuyến khích mọi người sử dụng loại lều này bởi tính dễ sử dụng trong việc tháo lắp dành, cũng như tiết kiệm được thời gian.
  • Lều cắm trại dã ngoại (Backpacking Tents): Nhẹ và dễ dàng đóng gói, dành cho cắm trại di động và leo núi.
  • Lều dành cho một người (Solo Tents): Dành cho người thích đi cắm trại một mình, có kích thước nhỏ gọn và nhẹ.
  • Lều cho cặp đôi (Two-Person Tents): Được thiết kế cho hai người và có không gian hợp lý để thoải mái cắm trại cùng nhau.
  • Lều cho nhiều người (Multi-Person Tents): Lều dành cho nhóm lớn, thường có khá nhiều phòng ngủ và không gian.

Do là chắc chắn là bạn sẽ không chỉ thuê lều cắm trại cho chuyến đi dài của mình, nên là tìm hiểu về các tiện nghi bổ sung có sẵn (nệm, túi ngủ, đèn chiếu sáng).

7/ Quy tắc và cam kết khi thuê lều cắm trại

Tuân thủ quy tắc và cam kết của công ty thuê lều. Tìm hiểu và tuân thủ các quy tắc trong việc đăng ký thuê lều tại cửa hàng. Chính sách đền bù nếu như có xảy ra hư hại như thế nào.

Thuê lều cắm trại
Thuê lều cắm trại

Bảo quản lều và trang thiết bị một cách có trách nhiệm khi thuê lều cắm trại. Cam kết không hỏng và mất mát trang thiết bị. Cam kết vệ sinh. Cam kết trả lại lều đúng hạn, không trì hoãn hay kéo dài khi chưa có sự đồng ý từ phía cửa hàng cho thuê. Cam kết không gây hại cho lều,…

Lời Kết

Các cam kết và quy tắc phải được đưa ra bởi công ty thuê lều, và mọi người trong chuyến đi đều phải nắm được các thỏa thuận cam kết trên.

Một số địa chỉ cửa hàng gợi ý dành cho các bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời liên quan đến cắm trại: Dịch vụ thuê lều cắm trại giá rẻ.

Vui lòng trả lời câu hỏi sau: 1 + 1 bằng mấy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1+2 =? ( nhập số )